วิธีกำจัดคราบและกลิ่นที่ติดฝังแน่นอยู่กับโถปั่นของเราให้หมดไป

March 27, 2020 By admin Kitchen

ปัญหาคราบและกลิ่นที่ติดฝังแน่นอยู่กับโถปั่นที่หลายๆ คนกำลังประสบพบเจออยู่ในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นของกระเทียม เครื่องเทศต่างๆ หรือจะเป็นกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ที่นำมาบด ฯลฯ ไม่ว่าจะพยายามล้างกลิ่นเหล่านี้อยู่หลายรอบ ก็ไม่เห็นแววว่ากลิ่นกวนใจเหล่านี้จะหมดไปเสียที ไม่ว่าจะนำไปทำอาหารประเภทอื่น ก็จะมีกลิ่นตกค้างพวกนี้ติดมากับอาหารจนเสียรสชาติที่ควรจะเป็นไป ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีบรรเทากลิ่น หรือกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ให้หมดไปด้วยวิธีปฏิบัติง่ายๆ ดังนี้

  1. วิธีแรก เมื่อใช้งานเครื่องปั่นเสร็จแล้ว ให้นำอุปกรณ์ทั้งหมดจัดการทำความสะอาดทันที โดยให้นำน้ำร้อนเทใส่ลงไปภายในโถปั่นแช่ทิ้งไว้สักครู่ แล้วจึงใช้นำยาล้างจานล้างให้สะอาด ตากไว้ให้แห้งก่อนเก็บเข้าที่
  2. วิธีที่ 2 ให้ผู้ใช้นำกากใบชา หรือเบคกิ้งโซดา หรือน้ำส้มสายชู ใส่ผสมลงไปในน้ำกับน้ำยาล้างจาน นำโถปั่นลงไปแช่ทิ้งไว้เป็นเวลา 1 คืน จากนั้นให้ล้างทำความสะอาดตามปกติ นำไปผึ่งไว้ให้แห้ง จะพบว่ากลิ่นและคราบฝังแน่นจะเจือจางลง
  3. วิธีที่ 3 เมื่อใช้งานเสร็จแล้วให้นำตัวโถปั่นใส่น้ำพอประมาณผสมกับน้ำยาล้างจาน จากนั้นให้ปิดฝาแล้วนำไปปั่นด้วยระดับความเร็วสูง เป็นระยะเวลาประมาณ 30 วินาที ถอดออกมาล้างน้ำทำความสะอาดให้เรียบร้อย จะพบว่ากลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านั้นเบาบางลง

หลังจากล้างทำความสะอาดทุกครั้ง ผู้ใช้จะต้องนำอุปกรณ์ทั้งหมดมาผึ่งให้แห้งสนิท เพื่อป้องกันเชื้อรา และกลิ่นอับชื้นตามมากวนใจภายหลัง